Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Nhà phố 6 tầng ngập ánh sáng, hướng vào chiều sâu cảm xúc

19/10/2022
Tin tức

Nhà phố 6 tầng ngập ánh sáng, hướng vào chiều sâu cảm xúc

Ngôi nhà phố xây trên diện tích 47m2 nhưng đầy đủ tiện nghi, nhiều phòng chức năng, mang đến nguồn cảm hứng sáng tác cho gia chủ - vốn là một nhạc sĩ nổi tiếng.

 

Ngôi nhà phố có diện tích 47m2 được kiến trúc sư Lại Thành Tín thiết kế 6 tầng. Tầng 1 được dùng để cho thuê bán hàng. Tầng 2 và 3 thông tầng gồm phòng khách, ăn và bếp. Tầng 4 là phòng master, tầng 5 là hai phòng ngủ. Tầng 6 phòng làm việc và phòng tập. Tầng trên cùng là phòng thờ và kho. 

 

Mặt tiền nhà 6m và chiều sâu 8m. Có lối đi riêng cho chủ nhà. 

 

Anh tiết lộ, gia chủ là một nhạc sĩ nổi tiếng, sở hữu những bản hit hay. Nhạc của anh giao thoa giữa hiện đại và âm hưởng dân gian. Vì vậy, gia chủ đặc biệt quan trọng về cảm xúc mà không gian mang lại. 

 

 

Gia chủ yêu cầu thiết kế hướng nhiều vào chiều sâu, ví dụ như yêu cầu phẳng hoá mọi thứ thuộc khu bếp, giấu cửa, làm mọi thứ ngăn nắp và sạch sẽ về hình khối. Đồng thời, tạo ra được nguồn năng lượng tích cực, khơi gợi xúc cảm.

 

 

Không gian bàn ăn được đặt tại khu thông tầng 2-3, tạo ra một khối không gian thoáng đãng và rộng rãi.

 

Mặc dù diện tích hạn hẹp nhưng nhà ngập tràn ánh sáng, sang trọng và hiện đại. Dự kiến công trình sẽ khởi công cuối năm 2022 với kinh phí trên 3 tỷ đồng. 

 

 

Phòng khách sử dụng ngôn ngữ hiện đại, tối giản. Kệ tivi mang dáng dấp chiếc lò sưởi ấm áp. 

 

Phòng có nhiều ánh sáng nhờ khoảng thông tầng lớn. Một bên cửa sổ nhìn ra khu vườn nhỏ ngập cây xanh. 

 

Phòng ngủ dùng gam nâu ấm và xám. Mảng tường thạch cao lượn sóng và giường ngủ làm mềm đi những hình khối góc cạnh của cửa kính, tủ kệ. 

Phòng ngủ nào cũng được chú trọng đến ánh sáng trời, gió lưu thông nhằm đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng sống cho các thành viên. 

 

Phòng vệ sinh tiêu chuẩn 5 sao, đủ thiết bị và mang yếu tố nghỉ dưỡng. Không gian luôn khô ráo nhờ cửa sổ thông ra giếng trời lớn. 

Nguồn: Vietnamnet. Quỳnh Nga

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN